Thông báo ngừng hoạt động vĩnh viễn
Từ ngày 11/11/2014 Hải Dương Vui sẽ chuyển sang chế độ READ-ONLY. Tất cả thành viên chỉ có thể đọc các thảo luận, ngưng tiếp nhận thành viên và thảo luận mới.

Nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng

Thảo luận trong 'Việt Nam' bắt đầu bởi 84HD.LOVE, 24/2/14.

Lượt xem: 464

 1. Offline

  84HD.LOVE Thành Viên Vip

  Đây là nơi giới thiệu thân thế, sự nghiệp, những tình cảm của đồng chí Nguyễn Lương Bằng với quê hương và tình cảm của quê hương đối với đồng chí.

  [​IMG]
  Nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng là nơi lưu giữ, phát huy
  giá trị văn hóa về một danh nhân của đất nước

  Nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng được xây dựng tại thôn Đông, xã Thanh Tùng (Thanh Miện) từ cuối năm 1995, trong khu vực sân vận động của làng, một địa danh lịch sử trong Cách mạng Tháng Tám 1945. Sau gần một năm vừa thi công công trình vừa xây dựng nội dung trưng bày, ngày 6-9-1996, nhà tưởng niệm được khánh thành và đi vào hoạt động. Nhà tưởng niệm giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa xã Thanh Tùng và huyện Thanh Miện; thân thế và sự nghiệp đồng chí Nguyễn Lương Bằng; những tình cảm của đồng chí với quê hương và tình cảm của quê hương đối với đồng chí.

  Nội dung trưng bày được các cán bộ của Bảo tàng tỉnh sắp xếp, bố trí hợp lý. Sau lễ khánh thành, công trình được giao cho Đảng ủy, UBND xã Thanh Tùng quản lý và phát huy tác dụng. Trải qua hơn 17 năm, nhà tưởng niệm thực sự đã trở thành địa chỉ văn hóa tiêu biểu mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

  Nhà tưởng niệm đã được Bảo tàng Hải Dương chỉnh lý, nâng cấp nhiều lần cả về nội dung và hình thức. Năm 2008, tỉnh Hải Dương đã đầu tư nâng cấp toàn bộ cả về ngôi nhà và nội dung trưng bày. Đề cương trưng bày chỉnh lý gồm ba chủ đề chính. Đó là: giới thiệu về quê hương, gia đình và thời thơ ấu của đồng chí Nguyễn Lương Bằng; thân thế và sự nghiệp đồng chí Nguyễn Lương Bằng; thành tựu kinh tế, văn hóa của xã Thanh Tùng và tình cảm của quê hương đối với đồng chí Nguyễn Lương Bằng.

  Về công tác sưu tầm tài liệu, hiện vật bổ sung, thiết kế ma két và dàn dựng trưng bày được chị Nguyễn Thị Tường Vân, cán bộ của Bảo tàng Hồ Chí Minh, con gái của đồng chí Nguyễn Lương Bằng tham gia thực hiện. Với tình cảm của một người con đối với cha của mình, đồng thời cũng là một cán bộ có chuyên môn về bảo tàng, chị Tường Vân đã cùng các cộng sự làm việc hết sức trách nhiệm trong một thời gian ngắn đã hoàn thành việc chỉnh lý nâng cấp nội dung trưng bày. Đã có rất nhiều tài liệu hiện vật, hình ảnh quý được bổ sung cả về chất lượng và lời giới thiệu thuyết minh. Nội dung trưng bày được dàn dựng hợp lý hơn, tuân thủ chuyên môn bảo tàng. Các phương tiện trưng bày được chú ý về chất lượng. Đặc biệt những thông tin về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Lương Bằng được xác minh rõ nét hơn đã làm cho chất lượng nhà trưng bày đạt được cả về nội dung và hình thức.

  Nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng không chỉ là niềm tự hào của nhân dân xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện nói riêng và nhân dân Hải Dương nói chung, mà còn là nơi lưu giữ và phát huy giá trị những di sản văn hóa quý báu về một danh nhân lịch sử của đất nước, có ý nghĩa như những ngôi đền tôn thờ những người có công với dân với nước, sẽ được lưu truyền mãi mãi.

  LÊ THỊ DỰ
 2. nguyenba1183
  Offline

  nguyenba1183 Thành Viên Vi Phạm

  Hết tuần rùi, nhanh quá :), chúc mọi người cuối tuần dzui dze^^.

Chia sẻ trang này